XÔNG HƠI BAO LÂU THÌ TỐT NHẤT

XÔNG HƠI BAO LÂU THÌ TỐT NHẤT

Về cơ bản, lợi ích mà phòng xông hơi khô cũng như phòng xông hơi ướt mang lại đều như nhau: cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, giải độc cơ thể và giảm stress đáng kể. Tuy nhiên, khi sử dụng phòng xông hơi, bạn nên quan tâm đến thời gian xông. Đây là điều quan trọng để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho bạn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe, thông thường giới hạn thời gian ngồi trong phòng xông hơi truyềnthống từ 10 đến 15 phút là tốt nhất cho sức khỏe, tránh được những rủi ro. Khi xông hơi, bạn nên lựa chọn chỗ ngồi cảm thấy thoải mái nhất. Lúc nhiệt độ tăng lên, băng ghế đầu ở gần nơi tỏa nhiệt sẽ nóng hơn so với băng ghế phía dưới. Nếu bạn lần đầu tiên đi xông hơi, bạn nên ngồi ở băng ghế thấp hơn cho đến khi cơ thể chịu được sự tăng dần của nhiệt độ.

Sau 15 – 20 phút xông hơi, bạn nên đi ra ngoài và làm mát cơ thể để giảm nhiệt nóng trong người. Bạn hãy chọn vị trí có không khí mát mẻ để tự làm khô mồ hôi, và uống một ít nước để bù cho lượng mồ hôi được đào thải ra khi ở trong phòng xông hơi.

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi khoảng 20 phút, nếu bạn cảm thấy có thể tiếp tục xông hơi thì hãy quay trở lại phòng xông thêm 15 – 20 phút. Sau khi rời phòng xông lần hai, bạn phải đảm bảo chắc chắn uống nhiều nước và làm mát cơ thể hoàn toàn thêm một lần nữa. Điều này rất quan trọng, giúp cơ thể bạn về nhiệt độ bình thường, tránh được những biến chứng sức khỏe có thể phát sinh.

Mặc dù 15 – 20 phút là mức chung của thời gian xông hơi, nhưng rất quan trọng cho sự cảm nhận hơi nóng của riêng cơ thể bạn khi ngồi trong phòng xông. Với một số người, 15 phút xông hơi có thể là hơi lâu vì điều kiện sức khỏe, nhưng một số người khác thì lại thấy 15 phút lại quá ít. Nếu lúc xông, bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi hoặc khó chịu, bạn hãy rồi khỏi phòng xông ngay lập tức, ngồi trong khu vực mát mẻ và uống nhiều nước để cơ thể trở lại nhiệt độ bình thường. Tốt hơn hết, nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng phòng xông hơi đạt hiệu quả tốt nhất.

Quý khách hãy Liên Hệ với chúng tôi để có sự tư vấn miễn phí.

Tin Liên Quan