THƯ GIÃN TUYỆT VỜI CÙNG PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ, PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT

Được biết đến như một liệu pháp không thể bỏ qua khi làm đẹp, phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt không chỉ mang đến sự thư giãn tuyệt vời mà còn tác động đáng kể đến sức khỏe của bạn.

Nhìn chung, lợi ích mà 2 phòng xông hơi khôphòng xông hơi ướt là như nhau. Đều có tác dụng cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, giảm stress và giải độc cơ thể. Nhưng có một điều lưu ý khi xông hơi là hãy quan tâm đến thời gian xông để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của bạn.

Hãy cùng thư giãn tuyệt vời cùng phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt nhé!

Phòng xông hơi khô.

Theo các chuyên gia sức khỏe, khi xông ở phòng xông hơi khô, thời gian giới hạn tối đa tốt nhất cho sức khỏe cũng như tránh rủi ro là từ 15 – 20 phút. Bạn nên chọn chỗ ngồi thoải mái nhất, khi nhiệt độ tăng, ở hang băng ghế gần nơi tỏa nhiệt sẽ nóng hơn băng ghế dưới. Vì vậy, nếu là lần đầu xông hơi, bạn nên chọn băng ghế thấp để từ từ thích nghi với sự tăng dần nhiệt độ.

Sau khi xông hơi từ 15 – 20 phút, bạn nên ra ngoài, làm mát cơ thể để giảm nhiệt cơ thể. Bạn nên chọn nơi có không khí mát mẻ để mồ hôi tự khô, đồng thời uống 1 lít nước để bù vào lượng mồ hôi mất đi khi ở phòng xông hơi.

20 phút sau khi rời khỏi phòng xông hơi khô, bạn có thể trở lại phòng xông thêm 15 – 20 phút nếu thấy có thể tiếp tục được. Sau lần hai này, bạn phải uống thật nhiều nước và làm mát cơ thể hoàn toàn. Điều này sẽ giúp bạn quay lại nhiệt độ bình thường và tránh các biến chứng phát sinh nguy hại cho sức khỏe.

Phòng xông hơi ướt.

Thời gian quy định chung cho mỗi lần xông hơi là từ 15 – 20 phút nhưng quan trọng vẫn là do cảm nhận của cơ thể khi ngồi trong phòng xông hơi ướt. Có người sẽ thấy 15 phút xông hơi là hơi lâu nhưng có người lại thấy 15 phút là quá ít, điều đó tùy thuộc vào thể trạng cơ thể từng người.

Trong quá trình xông hơi, nếu bạn thấy chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn và khó chịu, bạn nên lập tức rời khỏi phòng xông hơi ướt, chuyển sang khu mát mẻ và uống nhiều nước để cân bằng lại nhiệt độ.

Quý khách hãy Liên Hệ với chúng tôi để có sự tư vấn miễn phí.

Tin Liên Quan