PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ, PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT KHÔNG CHỈ LÀ THƯ GIÃN

Phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt không chỉ là một cách thư giãn tuyệt vời, mà còn có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe của bạn.

Về cơ bản, lợi ích mà phòng xông hơi khô cũng như phòng xông hơi ướt mang lại đều như nhau. Cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, giải độc cơ thể và giảm stress đáng kể. Tuy nhiên, khi sử dụng phòng xông hơi, bạn nên quan tâm đến thời gian xông hơi. Đây là điều quan trọng để đảm bảo an toàn về sức khỏe của bạn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe, thông thường giới hạn ngồi trong phòng xông hơi truyền thống từ 15 – 20 phút là tốt nhất cho sức khỏe, tránh được những rủi ro. Khi xông hơi, bạn nên lựa chọn chỗ ngồi cảm thấy thoải mái nhất. Lúc nhiệt độ tăng lên, băng ghế đầu ở gần nơi tỏa nhiệt sẽ nóng hơn so với băng ghế phía dưới. Nếu bạn lần đầu tiên đi xông hơi, bạn nên ngồi ở băng ghế thấp hơn cho đến khi cơ thể chịu được sự tăng dần của nhiệt độ.

Sau 15 – 20 phút xông hơi, bạn nên đi ra ngoài và làm mát cơ thể để giảm nhiệt nóng trong người. Bạn hãy trọn vị trí có không khí mát mẻ để tự làm khô mồ hôi, và uống một ít nước để bù cho lượng mồ hôi được đào thải ra khi ở trong phòng xông hơi.

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi khoảng 15 – 20 phút, nếu bạn cảm thấy có thể tiếp tục xông hơi thì hãy quay trở lại phòng xông hơi thêm 15 – 20 phút. Sau khi rời phòng xông lần hai, bạn phải đảm bảo chắc chắn uống nhiều nước và làm mát cơ thể hoàn toàn thêm một lần nữa. Điều này rất quan trọng, giúp cơ thể bạn trở về nhiệt độ bình thường, tránh được những biến chứng sức khỏe có thể phát sinh.

Mặc dù 15 – 20 phút là mức chung của thời gian xông hơi, nhưng rất quan trọng cho sự cảm nhận hơi nóng của riêng cơ thể bạn khi ngồi trong phòng xông hơi. Với một số người, 15 phút xông hơi có thể là hơi lâu vì điều kiện sức khỏe, nhưng một số người khác thì lại thấy lại quá ít. Nếu lúc xông hơi, bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi hoặc khó chịu, bạn hãy rời khỏi phòng xông ngay lập tức, ngồi trong khu vực mát mẻ và uống nhiều nước để cơ thể trở lại nhiệt độ bình thường.

Quý khách hãy Liên Hệ với chúng tôi để có sự tư vấn miễn phí.

Tin Liên Quan