CÁCH SỬ DỤNG PHÒNG XÔNG HƠI KHÔ ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Xông hơi là hình thức dùng bức xạ nhiệt tỏa ra từ phòng xông hơi để hơi nóng ngấm vào da thịt. Qua đó, làm giãn nở các mao mạch góp phần thải các độc tố, cặn bã, chất thải… Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng phòng xông hơi khô để đạt hiệu quả tốt nhất qua bài viết sau nhé!

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vào xông hơi.

Cởi bỏ quần áo trên cơ thể trong phòng thay đồ.

Cầm theo một chiếc khăn nhỏ đi vào phòng xông hơi.

Trước khi vào phòng xông hơi, bạn cần tắm sạch cơ thể hoặc ngâm mình trong nước để quen dần với sức nóng. Làn da ẩm ướt sẽ giúp dễ dàng thích nghi với môi trường khô và ẩm mới, đặc biệt là lần đầu tiên.

Bước 2: Vào phòng xông hơi.

Lần đầu tiên, không khí trong phòng rất khô nên bạn có thể tưới nước lên viên đá sauna để tăng độ ẩm. Nhiệt độ tốt nhất là 70 – 80 độ C nhưng có thể lên 100 độ C.

Bước 3: Bước ra khỏi phòng xông hơi.

Khi cảm thấy sức nóng đã đủ, bạn có thể dùng vòi tắm, bơi ở hồ bơi hoặc ngồi ở phòng có nhiệt độ thấp hơn, hoặc ra ngoài để giảm sức nóng. Bạn có thể uống them một chút nước nếu thấy khát, nhưng nhớ là tránh uống rượu, bia…

Bước 4: Bước vào phòng xông hơi lần 2.

Khi cơ thể đã ướt hơn, bạn có thể cảm nhận được sự dễ chịu của nhiệt độ, độ ẩm của phòng xông hơi.

Nếu cảm thấy thoải mái, bạn có thể lặp lại quá trình nóng lạnh cơ thể 1 lần nữa. Sau khi tắm xong, bạn hãy quay trở lại phòng xông hơi nhưng ở nhiệt độ cao hơn để có thể vừa ngồi hoặc nằm.

Bước 5: Rời khỏi phòng xông hơi.

Nếu có điều kiện, khi xông hơi xong, bạn hãy tắm sạch cơ thể bằng vòi tắm hoặc hồ bơi.

Có thể thấy, phòng xông hơi đã góp một phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho con người.

Quý khách hãy Liên Hệ với chúng tôi để có sự tư vấn miễn phí.

Tin Liên Quan